NarraPulse

Ứng dụng cần có ở thành phố Hồ Chí Minh

May 02 , 2021 by: Annie Tran

Thành phố Hồ Chí Minh (còn gọi là Sài Gòn) là trung tâm kinh tế, chính trị và văn hóa quan trọng nhất của Việt Nam. Đây cũng là một trong những thành phố đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông minh với hàng loạt các ứng dụng tiện ích nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Hãy cùng khám phá những ứng dụng cần có ở thành phố Hồ Chí Minh.

1. Ứng dụng đặt đồ ăn Now Food Delivery

Now Food là ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến. NowFood sẽ dựa vào xu hướng và gợi ý cho bạn danh sách các món ăn, nước uống theo định vị vị trí, giúp bạn tiết kiệm thời gian suy nghĩ. Là ứng dụng đặt món và giao đồ ăn đầu tiên ra đời tại Việt Nam, NowFood cung cấp dịch vụ tại 16 tỉnh thành Việt Nam, phổ biến nhất là Tp Hồ Chí Minh với hơn 50.000 địa điểm cung cấp đồ ăn trên Now Food.

Now Food có nhiều chương trình khuyến mãi được cập nhất mới mỗi ngày, như miễn phí giao đồ ăn trong phạm vi bán kính 3km, chương trình khuyến mãi cho người dùng mới, hay các mã khuyến mãi theo bộ sưu tập mỗi ngày.

Traffic in Ho Chi Minh city, by Haynie C on Pixabay

2. Ứng dụng tránh kẹt xe TTGT Tp Hồ Chí Minh

TTGT Tp Hồ Chí Minh là ứng dụng chia sẻ thông tin giao thông tức thời từ chính cộng đồng người tham gia lưu thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Ứng dụng được phát triển bởi Sở giao thông vận tải TP.HCM và được cung cấp miễn phí.

Bạn có thể dễ dàng theo dõi kẹt đường ở TP.Hồ Chí Minh bằng hình ảnh cung cấp 24/24 từ camera giao thông được cập nhật liên tục khoảng 15-20 giây/ lần, nhận thông tin giờ cao điểm tức thời, theo vị trí và ngữ cảnh của từng người. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ người dùng tránh được các điểm đang thi công, tìm nhà vệ sinh, bệnh viện, cây xăng.

3. Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch TP.HCM

Năm 2018, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM đã giới thiệu ứng dụng “Thông tin quy hoạch Thành phố Hồ Chí Minh” để cung cấp thông tin quy hoạch, giúp người dân có thể dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến nhà đất từ xa thông qua nền tảng ứng dụng di động và website.

Ứng dụng cung cấp đầy đủ bản đồ quy hoạch sử dụng đất với tỷ lệ 1/2.000 theo dạng bản giấy có đóng dấu phê duyệt trên 24 quận huyện.

4. Ứng dụng tìm kiếm phòng trọ Ohana

Tìm nhà trọ là một trong những nhu cầu phổ biến của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên hay thậm chí là những người đã đi làm. Ohana là ứng dụng tìm kiếm phòng trọ miễn phí dành cho người đi thuê, thị trường hoạt động chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 2, Ohana đã kêu gọi được số vốn 3,5 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần. Ohana cũng có kế hoạch mở rộng thị trường tại Hà Nội, thậm chí có mong muốn vươn xa hơn ra thị trường các nước trong khu vực mà cụ thể là Singapore.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.

No Comments